ซอสทาโก้ เบล

ซอสเผ็ดสไตล์เม็กซิกัน ตัวช่วยสุดเด็ดสำหรับเมนูโปรดของคุณ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ซอส อีกหนึ่งกุญแจสำคัญของความอร่อย ที่ช่วยชูรสชาติให้อาหารแต่ละชนิด ผ่านทางรสชาติ เนื้อสัมผัส และวิธีการปรุงแต่ง ซอสสามารถเสิร์ฟได้ทั้งแบบเย็น และแบบอุ่น ตามสูตรหรือความเหมาะสมของรสชาติ และนอกจากอาหารคาวแล้ว ซอสยังเป็นส่วนสำคัญในอาหารหวานหลาย ๆ ชนิดอีกด้วย

 

สำหรับ Taco Bell นอกจากการใส่ใจในเรื่องคุณภาพและรสชาติของอาหารแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับ “ซอส” ที่จะเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของรสชาติ โดยซอสสูตรลับเฉพาะของ Taco Bell จะประกอบไปด้วย Hot Sauce (ซอสเผ็ด) และ Fire! Sauce (ซอสเผ็ดปรุงรส) ซึ่งมีคุณสมบัติดังนี้

 

Hot Sauce (ซอสเผ็ด) ซอสที่เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์แห่ง Taco Bell เลยก็ว่าได้ โดยสร้างสรรค์ผ่านการนำมะเขือเทศมาเคี่ยวจนเปื่อยแล้วกรองเพื่อให้ได้มะเขือเทศเข้มข้น ประกอบกับเครื่องเทศและพริกขี้หนูสไตล์เม็กซิกัน ให้รสชาติที่เผ็ดแบบกลมกล่อม เหมาะสำหรับการเติมสีสันแห่งรสชาติให้กับเมนูต่าง ๆ เช่น ทาโก้ (Taco) และ เบอร์ริโต้ (Burrito) เป็นต้น 

 

ซอสอีกชนิดที่จะมาช่วยชูรสชาติให้กับเมนูของคุณก็คือ Fire! Sauce (ซอสเผ็ดปรุงรส) เป็นซอสที่นำเสนอความเผ็ดร้อนได้อย่างถึงเครื่อง ซึ่งกระบวนการผลิตมีความคล้ายคลึงกับ Hot Sauce โดยการนำมะเขือเทศมาเคี่ยวจนเปื่อยแล้วกรองเพื่อให้ได้มะเขือเทศเข้มข้น แล้วจึงนำมาผสมกับพริกขี้หนู แต่ความแตกต่างอยู่ที่การใส่หอมหัวใหญ่ และวัตถุดิบสำคัญอย่างพริกฮาลาปิโญ่ (Jalapeno Pepper) ซึ่งรสชาติจัดจ้านของพริกฮาลาปิโญ่จะช่วยเสริมให้รสชาติของซอสเข้มข้นและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tacobell Thailand ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)