taco bell menu

แนะนำ 4 เมนูความอร่อย สไตล์เม็กซิกันที่คุณต้องลอง

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

หากพูดถึงอาหารเม็กซิกัน เชื่อว่าหลายคนคงคิดถึงความจัดจ้านของเครื่องเทศบวกกับความครบเครื่องของวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็น ซอส แป้ง หรือเนื้อสัตว์ ที่เมื่อได้ลิ้มรสทุกองค์ประกอบรวมกันแล้ว ก็ทำให้รู้สึกถึงความเป็นเอกลักษณ์สไตล์เม็กซิกันอย่างแท้จริง

 

เมนูหลัก ๆ ที่คนส่วนใหญ่น่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างคือ ทาโก้ (Taco), นาโช่ (Nachos), เคซาดิญ่า (Quesadilla) และ เบอร์ริโต้ (Burrito) ซึ่งหลายคนอาจจะแยกความแตกต่างของแต่ละเมนูไม่ออก แต่จริง ๆ แล้ว ทุกเมนูมีรายละเอียด และการเสิร์ฟที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

 

Taco 

ทาโก้คือ การนำแผ่นแป้งตอร์ติย่า (Tortilla) มาห่อเนื้อสัตว์และผัก โดยลักษณะของแผ่นแป้งที่นำมาใช้ทำทาโก้จะมีทั้งแป้งตอร์ติย่าแบบขาว และแป้งตอร์ติย่าข้าวโพด ซึ่งแป้งตอร์ติย่าถือเป็นวัตถุดิบหลักที่ขาดไม่ได้ในอาหารเม็กซิกัน นอกจากนี้เมนูทาโก้ยังสามารถเสิร์ฟแบบแป้งนุ่ม (Soft-Shell) หรือ แป้งกรอบ (Hard-Shell) ซึ่งจะได้เนื้อสัมผัสที่เอร็ดอร่อยแตกต่างสไตล์กันออกไป 

 

สำหรับส่วนผสมด้านในจะเป็นการใส่เนื้อสัตว์ ผัก และซอส ที่ขึ้นอยู่กับสูตรของแต่ละบุคคล โดยเนื้อสัตว์มักนิยมใช้เป็น เนื้อไก่ เนื้อหมู และเนื้อวัว เป็นต้น ส่วนผักมักนิยมใช้เป็นผักกาดแก้ว มะเขือเทศ พร้อมด้วยเชดดาร์ชีส หรือมอสซาเรลล่าชีสตามต้องการ และสำหรับซอสที่จะมาเป็นตัวเพิ่มรสชาติ สามารถเป็นได้ทั้งซัลซ่า (Pico De Gallo Salsa), กัวคาโมเล่ (Guacamole), ซาวครีม (Sour Cream), ซอสเผ็ด (Hot Sauce) หรือครีมมี่แรนช์ (Creamy Ranch) และบางสูตรอาจมีการบีบมะนาวก่อนรับประทานเพื่อเพิ่มรสชาติมากยิ่งขึ้น

 

Nachos

จากที่ได้กล่าวไปแล้วว่า แป้งตอร์ติย่าถือเป็นวัตถุดิบหลักที่ขาดไม่ได้ในอาหารเม็กซิกัน เดาว่าหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่านาโช่ก็ทำมาจากแป้งตอร์ติย่าเช่นเดียวกัน โดยการนำแป้งมาหั่นเป็นสามเหลี่ยม และนำไปผ่านไฟจนแป้งกรอบพร้อมรับประทาน 

 

นาโช่มักจะนำมาเป็นอาหารว่าง หรืออาหารเรียกน้ำย่อย โดยเสิร์ฟพร้อมกับกัวคาโมเล่ (Guacamole), ซัลซ่า (Salsa), ซาวครีม (Sour Cream) หรือชีส (Cheese) และอาจมีการใส่เนื้อสัตว์ โดยขึ้นอยู่กับสูตรของแต่ละบุคคลเช่นกัน 

 

Quesadilla 

สำหรับใครที่ชื่นชอบการรับประทานชีสเป็นชีวิตจิตใจ ต้องไม่พลาดเมนูเคซาดิญ่า (Quesadilla) ซึ่งเป็นการนำแป้งตอร์ติย่ามาสอดไส้ชีสมอสซาเรลล่าและเชดดาร์ชีส ตามด้วยซอสเฮลาพิโน ซึ่งในบางสูตรอาจไม่ได้มีการใส่เนื้อ หรือ บางสูตรก็เลือกใส่เป็น เนื้อหมู เนื้อวัว หรือเนื้อไก่ โดยหน้าตาของเคซาดิญ่าจะดูคล้ายกับพิซซ่า หรือที่หลาย ๆ คนเรียกเมนูนี้ว่า “พิซซ่าเม็กซิกัน”

 

Burrito

เบอร์ริโต้เป็นเมนูที่ประกอบไปด้วยวัตถุดิบแบบจัดหนักจัดเต็ม และมีส่วนผสมที่โดดเด่น แตกต่างจากเมนูอื่น คือการใช้ข้าวปรุงรสสไตล์เม็กซิกันพร้อมด้วยชีสและเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู หรือเนื้อไก่ ประกอบกับซอส ซัลซ่า (Pico De Gallo Salsa), กัวคาโมเล่ (Guacamole), ซาวครีม (Sour Cream), หรือครีมมี่แรนช์ (Creamy Ranch) ตามแต่สูตร

 

นอกจากการใช้ข้าวเป็นส่วนประกอบในเบอร์ริโต้แล้ว เอกลักษณ์ของเมนูนี้ คือการนำแผ่นแป้งตอร์ติย่าขนาดใหญ่มาม้วนปิดหัวปิดท้าย โดยบางสูตรอาจมีการนำเบอร์ริโต้ที่ม้วนแล้วไปวางบนกระทะไฟอ่อน ๆ เพื่อให้มีสีสันและเนื้อสัมผัสที่น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น รับรองว่าคุณจะได้เพลิดเพลินกับรสชาติ และวัตถุดิบที่ใส่มาจุใจอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tacobell Thailand ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)